เครดิตฟรี ต้นไม้อัปมงคลไม่ควรปลูกภายในบ้าน

เครดิตฟรี ต้นไม้ไม่เหมาะกับการปลูกไว้ภายในบ้าน

เครดิตฟรี รู้หรือไม่ว่ามีต้นไม้อัปมงคล ที่เราไม่ควรปลูกไว้ภายในบ้านอีกด้วย ซึ่งต้นไม้เหล่านี้ ห้ามมีไว้ภายใน เขตบริเวณบ้านอย่างเด็ดขาด โดยความเชื่อเหล่านี้ เป็นความเชื่อตั้งแต่ ในอดีตสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน โดยโบราณนั้น มีความเชื่อกันว่าต้นไม้ หลากหลายประเภท และ หลากหลายชนิดนี้ ที่เราจะเอามาฝาก เป็น 10 ชนิด ที่เป็นไม้อัปมงคล ไม่ควรที่จะหาปลูกไว้ภายในบ้าน เพราะจะนำพาความเดือดร้อน เข้ามาให้ ผู้ที่ปลูกและ ผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้าน

เพราะฉะนั้น ใครที่กำลังมีต้นเหล่านี้ ไว้ภายในบ้านอยู่ เราแนะนำให้ คุณอย่าไปเสียดาย ให้ถอนทิ้ง หรือไปบริจาคไว้เลย ก็จะดีกว่า โดยเรื่องนี้ หากใครไม่เชื่อเราก็บอกเลยว่า อย่าลบหลู่เป็นอันขาด เพราะความเชื่อนี้ มันเป็นความเชื่อเพียง แค่ส่วนบุคคลเท่านั้น สำหรับใครไม่ได้ มีความเชื่อเรื่องเหล่านี้ ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองทั้งนั้น และ ถ้าหากว่าเราลองมาปฏิบัติดู ตามบทความนี้ จะพาคุณไปในทางที่ดีขึ้น คุณก็สามารถลองปฏิบัติ ตามได้ มาดูต้นไม้ทั้ง 10 อันดับนี้ กันเลยดีกว่า ว่าทำไมเราจึงถึง ไม่แนะนำ ให้คุณปลูกไว้ ภายในบริเวณบ้าน

แจกเครดิตฟรี ต้นไม้อัปมงคลที่ไม่ควรปลูก

แจกเครดิตฟรี จะมีต้นไม้ใดบ้าง ที่ไม่ควรปลูกไว้ภายบริเวณบ้าน โดยวันนี้ เราก็ขอจัดอันดับทั้ง 10 อันดับ ต้นไม้ที่ไม่ควรปลูกไว้ภายในบ้าน เพราะมันจะนำพา ความอัปมงคล มาให้คุณอย่างแน่นอน เราจะพาคุณมาดูกันว่า ต้นไม้แต่ละชนิดนี้ ทำไมถึงไม่ควรปลูกไว้ ภายในบริเวณบ้านวันนี้ เราก็มาหาคำตอบ จากบทความนี้ กันได้เลย

 1. ต้นระกำ

ระกำแม้ว่าลูกของมันจะรับประทาน ได้ก็จริงแต่คุณรู้หรือไม่ว่าในความเชื่อ ของคนโบราณหากปลูกไว้ผ่านบริเวณบ้านนั้น โบราณถือว่าจะไม่เป็นมงคลหากปลูกไว้ ในบ้านจะสร้างความช้ำใจ นำความชอกช้ำ ให้มาอยู่ในใจตลอดเวลา และ นี่ก็เป็นต้นไม้ชนิดแรก ที่เราเริ่มกันที่ต้นระกำ แค่ฟังก็ขนลุกแล้ว

2. ต้นมะรุม

เป็นต้นไม้ ที่นำเอามาประกอบอาหาร มีความอร่อยเป็นอย่างมาก ซึ่งกินได้ทั้งยอด และ ฝากของมันเล ยแต่ในโบราณมีความเชื่อกันว่าหากปลูกต้นมะรุม ไว้ภายในบ้านจะมี เรื่องที่ไม่ดีมารุมกระหน่ำ จนคนในบ้านอยู่ไม่เป็นสุขเลยก็ว่าได้ นี่ก็เป็นแค่เพียงความเชื่อ ในอดีตเท่านั้น

 3. ต้นงิ้ว

ต้นงิ้วนั้นเป็นต้นไม้ ที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้วซึ่งไม่ควรปลูกไว้ ภายในบ้านเป็นอันขาด เพราะเป็นต้นไม้ที่ใช้ปลูกในนรกเท่านั้น ต้นงิ้วน้ำจะเป็นต้นไม้ที่จะนำพาเรื่องไม่ดีเข้ามาในบ้านนั่นเอง

 4. ต้นโพธิ์

ต้นโพธิ์นั้นไม่ใช่ต้นไม้อัปมงคล แต่ก็เป็นต้นไม้ที่เราไม่สมควร มาปลูกไว้ภายในบ้าน เพราะต้นโพธิ์นั้น เป็นต้นไม้ที่เชื่อกันว่า เป็นต้นไม้แห่งความศักดิ์สิทธิ์จึงไม่เหมาะปลูกตามบ้านเรือนเพราะบ้านเรือนของเรานั้นต่ำกว่าวัดหรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อื่นๆนั้นเอง

 5. ต้นชบา

ต้นชบานั้นเป็นต้นไม้อัปมงคล อย่างหนึ่งที่ดอกชบานั้น ส่วนมากจะนำไปร้อย เป็นพวงมาลัยมาสวมคอนักโทษ ก่อนที่จะนำไปประหารซึ่งที่เราไม่ควรนำต้นชบา มาปลูกไว้ภายในบ้านนี้ ก็มีความเชื่ออย่างนี้นั่นเอง

 6. ต้นเต่าร้าง

เป็นต้นไม้ที่เป็นพุ่มใหญ่ๆ โดยมีชื่อว่าต้นเต่าร้าง เชื่อกันว่าหากปลูกต้นเต่าร้างไว้ ภายในบ้านจะทำให้ผู้ปลูกนั้น เกิดทะเลาะกับคนภายในบ้าน และ แยกกันอยู่นั่นเองจึงไม่แนะนำ ให้ปลูกไว้พรายบริเวณบ้าน เพราะมันเป็นต้นไม้ที่เอาปลามงคล

 7. ต้นนางแย้ม

ต้นนางแย้มนาง เมื่อออกดอกจะสวยมากๆ แต่ความเชื่อว่าต้นนางแย้ม จะมีภูตผีปีศาจน้ำสิงห์ อยู่จึงไม่แนะนำให้ปลูกไว้ ภายในบ้านนั่นเองจะทำให้ชีวิต ผู้ที่ปลูกต้นแย้มป่านี้ จะเจ็บไข้ได้ป่วย

8. ต้นหลิว

ต้นหลิวนั้นไม่นิยม นำมาปลูกไว้ภายในบ้าน เพราะจะพาให้คนในบ้านนั้น โศกเศร้าและเ กิดอาการเศร้าซึม โดยคนจีนนั้นมีความเชื่อว่าต้นหลิวนั้นเป็นสัญลักษณ์ แห่งความโศกเศร้านั่นเอง จึงไม่นิยมนำมาปลูกไว้ ประดับภายในบ้าน

 9. ต้นโศก

แค่ชื่อก็น่ากลัวแล้วซึ่งต้นโศกนั้นโบราณมีความเชื่อว่าใคร ที่ปลูกต้นๆ นี้ไว้ภายในบ้านจะหมายถึงภาพความเศร้าโศกมาเยือนคนในบ้านนั่นเองเราจึงไม่แนะนำ ให้คุณนั้นนำต้นโศก มาปลูกไว้ภายในบ้านแม้ ว่ามันออกดอกแล้ว จะมีสีที่สวยงามก็ตาม

 10. ต้นซ่อนกลิ่น

 โดยในอดีตนั้นต้นซ่อนกลิ่น มีความเชื่อว่าเป็นต้นไม้ ที่ไม่มงคล แค่ชื่อนั้นก็ไม่มงคลแล้ว เป็นที่ซ่อนกลิ่น ซึ่งหากน้ำต้นซ่อนกลิ่นมาปลูกไว้ภายในบ้านนั้น จะทำให้ความสัมพันธ์คนในครอบครัวแย่ลง และ เกิดปัญหาในครอบครัว ที่ยิ่งใหญ่อย่างแน่นอน จึงไม่แนะนำให้ปลูกต้นซ่อนกลิ่น ไว้ภายในบ้าน

และทั้งหมดทั้งมวลนี้ ก็เป็นเพียงแค่ความเชื่อ ของแต่ละบุคคลเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน ซึ่งหากใครที่ไม่เชื่อ ก็ไม่แนะนำให้ลบหลู่ แต่ก็บอกกันได้เลยว่า ไม่ควรนำต้นไม้เหล่านี้ มาปลูกไว้ภายในบ้าน แค่ความเชื่อ และ ชื่อของต้นไม้เหล่านี้ ก็นำพาความเศร้าโศก ไว้ภายในจิตใจแล้ว นั่นเอง

Pgslot เกมสล็อตที่มาแรงแซงทุกค่ายได้เงินจริง

Article By :